Xe nâng và cách lựa chọn xe nâng phù hợp

Ngày nay việc mua và sử dụng một chiếc xe nâng di chuyển hàng hóa trong kho trở thành một nhu cầu tất yếu trong các công ty doanh nghiệp sản xuất và chế biến. Nhưng không phải ai cũng biết tiêu chí để mua một xe nâng như thế nào là phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong kho.

xe nâng điện cũ

Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn hiểu rõ khi mua một chiếc xe nâng

1/ Hàng hóa di chuyển

Hàng hóa của bạn đã đóng gói theo kiện theo thùng hay được chất lên pallet. Điều này giúp bạn chọn được xe có càng dài bao nhiêu thì phù hợp nâng hàng.

2/ Khối lượng hàng muốn di chuyển

Việc chọn đúng tải trọng xe nâng giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo quản xe được lâu hơn.

3/ Chiều cao nâng hàng

Chiều cao kệ hàng của bạn bao nhiêu thì bạn mới có thể chọn được chiếc xe nâng có chiều cao bấy nhiêu.

4/ Kích thước pallet sử dụng

Bạn phải xác định kích thước pallet của bạn bởi kích thước của pallet sẽ liên quan đến tâm nâng của khối hàng. Do đó để xác định nĩa phải phụ thuộc vào tâm nâng và trọng tải hàng hóa của bạn.

5/ Xe nâng có cận chui container hay không

Nếu thường xuyên chui vào container để bốc và chuyển hàng hóa ra thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xe nâng có chức năng chui container. Loại khung xe này có 1 xilanh thủy lực ở giữa và 2 xi lanh thủy lực 2 bên. Khi đó hoạt động thì xilanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi xe hoạt động ở trong container có thể nâng hàng hóa đi lên mà không sợ đụng nóc của container.

6/ Chiều rộng lối đi

Chiều rộng lối đi hẹp hay rộng giúp bạn xác định được nên dùng xe nâng ngồi lái hay đứng lái. Nếu lối đi hẹp thì chọn xe nâng điện đứng lái sẽ phù hợp hơn cả

7/ Nhiên liệu sử dụng cho xe nâng

Nếu doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy hải sản hay thực phẩm đông lạnh đòi hỏi độ sạch cao thì bạn nên dùng xe nâng động cơ điện hoặc xe nâng tay chất liệu inox, nếu bạn muốn xe có công suất lớn thì xe nâng dầu hoặc xăng là lựa chọn tối ưu của bạn

 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

HCM: 0915.830.488

HN:  0904.893 488